CHĂM SÓC TINH THẦN NHÂN SỰ – LIỀU THUỐC TRUNG THÀNH GIỮ CHÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG

0
8

Nhà văn nữ nổi tiếng người Anh Jane Austen đã từng nói: “Thu nhập cao là công thức tốt nhất cho hạnh phúc mà tôi từng biết.”. Nếu như những gì bà nói là đúng, vậy thì sự trung thành của một người lao động sẽ được đánh giá dựa trên thu nhập của anh ta? Có một điều không thể phủ nhận rằng một mức lương hấp dẫn, một chế độ đãi ngộ tuyệt vời chính là một trong những yếu tố then chốt để một ứng viên quyết định lựa chọn “bến đỗ” cho sự nghiệp của mình. Thế nhưng để có thể giữ chân những nhân sự, đặc biệt là những con người tài năng và nhiệt huyết với công việc lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và năng lực của người lao động cũng ngày một tăng lên, việc giữ chân một nhân sự tài giỏi, cốt cán tiếp tục ở lại và phát triển doanh nghiệp quan trọng hơn rất nhiều so với việc tuyển dụng một nhân tài mới. Để có thể làm được điều đó, những nhà lãnh đạo cần phải nắm giữ được “chìa khóa” của sự trung thành, hay nói đúng hơn là những cách thức cần thiết để vừa thỏa mãn được những điều kiện cần và đủ mà người lao động yêu cầu, vừa có thể khuyến khích và phát triển những cá nhân ấy, khiến họ cảm thấy môi trường làm việc chính là ngôi nhà thứ hai mà những người lãnh đạo, người đồng nghiệp là những người thân yêu trong gia đình. Một trong những “liều thuốc” ấy chính là chăm sóc tinh thần nhân sự.

Chăm sóc tinh thần nhân sự – được hiểu là những giải pháp mà doanh nghiệp áp dụng để thấu hiểu, chia sẻ, bảo vệ sức khỏe tinh thần của nhân viên, cụ thể hơn là những động thái thích hợp để nâng đỡ, bồi dưỡng và duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất cho người lao động. Khi những ứng viên đã trúng tuyển và trở thành một phần của doanh nghiệp, ứng viên ấy thực sự trở thành một tế bào góp phần tạo nên sự thành công và thịnh vượng cho công ty. Bên cạnh những yếu tố như mức thu nhập xứng đáng, chế độ đãi ngộ tốt, thì sức khỏe tinh thần cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để “tế bào” ấy phát triển, hạnh phúc, sẵn sàng cống hiến và trung thành với công ty.

Khi đã có được sự tin tưởng, thấu hiểu và niềm hạnh phúc trong công việc, người lao động sẽ thực sự dành toàn tâm toàn ý của mình trong công việc, họ sẵn sàng trở thành một phần không thể tách rời của tổ chức, chứ không chỉ là một người làm công ăn lương bình thường. Nói cách khác, những nhà lãnh đạo biết cách chăm sóc sức khỏe tinh thần cho những nhân viên của mình sẽ dễ nhận được sự tín nhiệm và lòng trung thành của họ hơn.

Vậy thì đâu là giải pháp cho việc chăm sóc tinh thần nhân sự? Câu trả lời nằm ở việc doanh nghiệp đó có thể tạo ra được những tác động nhằm duy trì hoặc cải thiện trạng thái sức khỏe tinh thần tốt cho nhân viên của mình trong mỗi ngày làm việc của họ. Việc xác định vấn đề về tình trạng sức khỏe tinh thần của những nhân viên một cách kịp thời là điều kiện tiên quyết để tìm ra giải pháp thích hợp.

Với những cá nhân đang có một trạng thái tinh thần tích cực, nhà lãnh đạo có thể tạo ra những giải pháp để duy trì và phát triển trạng thái ấy ở mức tốt nhất bằng các cách quan tâm chú trọng đến việc khuyến khích, tạo động lực hay cung cấp các điều kiện nhất định để tạo cảm hứng và động lực cho người lao động trong quá trình làm việc. Kể cả khi sau giờ làm việc, việc duy trì mối quan hệ thân tình và lành mạnh với những nhân viên ấy cũng là một cách thức tuyệt vời giữ chân người lao động trong trạng thái sức khỏe tinh thần tốt nhất của họ.

Một trong những chức năng chính của việc chăm sóc tinh thần nhân sự không chỉ nằm ở việc duy trì, mà còn là hồi phục tinh thần cho những nhân sự đang gặp khó khăn, khủng hoảng trong công việc và đời sống cá nhân. Xin chia sẻ một số giải pháp giúp nhà lãnh đạo có thể ổn định và cải thiện tinh thần cho nhân sự khi họ gặp khó khăn:

  1. Lắng nghe: Một trong những yêu cầu đầu tiên để chinh phục lòng người trong “Đắc nhân tâm” chính là sự lắng nghe. Hãy chủ động tìm hiểu và lắng nghe câu chuyện từ phía nhân viên của bạn, hãy chăm chú cảm nhận những suy tư, trăn trở về vấn đề của họ. Lắng nghe thực sự không những giúp những nhân sự trở nên thoải mái, cởi mở hơn, mà còn là tiền đề tạo dựng lòng tin, sự thấu hiểu và trung thành giữa người với người trong tổ chức.
  2. Đừng tiết kiệm lời khen: Katie Douthwaite – Chuyên gia tư vấn về kỹ năng quản lý của trang The Daily Muse cho rằng các nhà lãnh đạo không những nên khen ngợi nhân viên nhiều hơn mà cần chú trọng đặc biệt khi đưa ra lời khen dành cho nhân viên của mình. Khi họ đạt được một thành tựu, thành tích trong công việc, một lời khen kịp thời và chân thành thực sự khuyến khích và giúp họ giải tỏa những áp lực và căng thẳng rất nhiều. Không có công thức cho một lời khen hoàn hảo, nhưng chính những lời khen thể hiện rằng bạn thật sự trân trọng những giá trị mà người nhân viên ấy tạo ra, và tổ chức biết ơn họ vì điều đó – chính là lời khen hoàn hảo nhất.
  3. Một món quà, một phần thưởng nhỏ: Môi trường làm việc áp lực và những guồng quay trong công việc không thể lấn át đi nhu cầu được tôn trọng và yêu thương của con người. Một nhà lãnh đạo tích cực sẽ nhìn nhận và chú trọng thỏa mãn những nhu cầu ấy của nhân viên. Chuyến đi dã ngoại bất ngờ, một bữa ăn ấm cúng, một bó hoa… những điều nhỏ nhặt ấy lại có thể xoay chuyển tinh thần của một người đang cảm thấy cuộc sống vô vị và bế tắc trở nên ấm áp và hạnh phúc biết bao.
  4. Cho họ thấy niềm tin của bạn dành cho họ: Được cấp trên tin tưởng luôn là nguồn động lực lớn lao cho bất cứ một nhân viên nào. Khi nhà lãnh đạo lan tỏa niềm tin của mình vào nhân viên càng lớn, những nhân viên ấy càng thấu hiểu được giá trị của công việc mình đang làm và có quyết tâm cao hơn. Việc thể hiện niềm tin với nhân viên có thể xuất phát từ những lời động viên, khích lệ đến những giá trị lớn lao hơn như cho phép nhân viên được thực hành những công việc phù hợp với khả năng của họ và không ngừng khuyến khích họ phát huy tiềm năng vốn có của bản thân. Điều quan trọng là niềm tin bạn đặt vào nhân viên lớn như thế nào, đừng ngần ngại thể hiện cho họ thấy điều đó.
  5. Luôn sẵn sàng chia sẻ: Một sự thật không thể chối cãi rằng dưới vòng xoáy của công việc bận rộn, không ít những nhà lãnh đạo không thể có nhiều thời gian để tương tác, trò chuyện với nhân viên của mình. Tuy nhiên, khi bạn biết cách nắm bắt kịp thời những trăn trở của nhân viên và quan tâm đến nhu cầu, mong đợi của họ, hãy chia sẻ, truyền cảm hứng, khích lệ động viên để giúp họ tháo gỡ được những vấn đề liên quan đến đời sống và công việc, đồng thời duy trì được nếp sống lành mạnh và năng động.
  6. Giúp nhân viên nhận được sự công nhận: Với những công việc đặc thù, những lời khen hay động viên trực tiếp từ phía lãnh đạo dành cho nhân viên của họ là điều hiếm có. Trong trường hợp này, khi gián tiếp biết được kết quả làm việc của nhân viên nhân phản hồi tốt, hoặc ngay cả việc họ gặp phải khó khăn trong công việc, đừng ngần ngại thông báo ngay đến họ! Một cách khác giúp nhân viên cảm thấy được công nhận trong tập thể đó là khuyến khích mọi người nhìn nhận những điểm mạnh của nhau. Trong buổi họp nhóm, hãy đề nghị mọi người phát biểu ý kiến về đồng nghiệp họ cảm thấy xuất sắc nhất, và khuyến khích mọi người chia sẻ về những khó khăn, vất cả của nhau trong công việc.

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE

Chăm sóc tinh thần nhân sự hiện nay đang là “liều thuốc trung thành nhất để giữ chân người lao động” mà bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào muốn vươn xa và phát triển hơn đều cần đặc biệt quan tâm. Nếu đơn vị của bạn đang tìm kiếm một chiến lược phát triển bền vững, bình ổn về nhân sự, phát triển dẫn đầu trong cùng lĩnh vực, hãy đầu tư vào phúc lợi thiết yếu cho nhân sự. Các chương trình chăm sóc tinh thần nhân sự là một giải pháp tuyệt vời cho việc quản trị nhân sự và tăng hiệu quả kinh doanh từng ngày.

Viện Tâm Lý SUNNYCARE với đội ngũ chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng chương trình chăm sóc tinh thần nhân sự EAP sẽ giúp cho nhân viên tháo gỡ được những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân và công việc, và giúp họ duy trì một nếp sống lành mạnh và năng động. Đồng thời, với sự hỗ trợ 24/7 của chương trình EAP, nhân viên không phải chờ đợi sự giúp đỡ khi họ cần.

Chỉ bằng cách chăm sóc sức khỏe tinh thần một cách kịp thời, thường xuyên, doanh nghiệp có thể đảm bảo một đội ngũ nhân sự tích cực, khỏe mạnh, toàn tâm toàn ý hết mình cho công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here